Other
Cách Làm Ốc Hương Rang Me Thơm Ngon Chuẩn Vị Ở Nhà
Món ốc hương với vị chua dịu của me, ngọt cay của đường và ớt bột, đậm đà của gia vị và phần thịt ốc giòn, ngọt sẽ là một lựa chọn thú vị cho bạn trong ngày cuối tuần rảnh rỗi.
Thành Phần
500 Gr Ốc hương
100 Gr Me
100 Gr Hành lá
1 /2 Muỗng cà phê Ớt bột
1 Muỗng canh Đường trắng
2 Tép Tỏi
1 Muỗng canh Nước mắm
2 Muỗng canh Dầu ăn
Công Thức
Ốc hương rửa sạch, ngâm nước khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo. Me cho vào chén cùng nước ấm, dùng muỗng tán nhuyễn me, lọc lấy nước cốt me qua rây.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, cắt miếng mỏng như hình bên.
Phi thơm tỏi với 2 muỗng canh dầu ăn, cho nước cốt me, ớt bột, đường trắng vào, nấu sôi khoảng 5 phút.
Tiếp theo, cho ốc hương vào cùng, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm vào cho vừa ăn. Tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp nước cốt me sánh lại.
Cuối cùng chỉ việc cho hành lá vào, đảo đều, tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức chúng thôi. Chua chua, cay cay, ngọt ngọt rất đậm đà.
Comments
Post a Comment